Mới đây 6/3/2019 Microsoft tiếp tục công bố mã nguồn chương trình Windows Calculator trên GitHub với giấy phép MIT, nhằm xây dựng cộng đồng phát triển quanh nó.

Trước đây Microsoft cũng đã từng công bố mã nguồn ứng dụng File Manager, phát triển các nền tảng nguồn mở như .NET core.

Windows caculator

Trình máy tính Calculator là phần không thể thiếu của Windows 10. Khi mở nguồn trên GitHub các lập trình viên được khuyến khích sử dụng code của Windows Caculator trong các dự án của họ, tham gia thảo luận, đề xuất tính năng mới, sửa lỗi ... Tuy nhiên trước khi nó được tích hợp vào bộ cài đặt Windows thì nó vẫn trả qua quy trình kiểm tra chất lượng chặt chẽ của MS.

Ngoài ra việc công bố mã nguồn như vậy cũng là cách Microsft giúp cho mọi người học các công nghệ mới của Microsft áp dụng vào sản phẩm như thế nào. Mã nguồn của Calculator (C++) được công bố, bạn có thể tải về tại: Windows Caculator

Khẳng định cam kết của MS với cộng đồng nguồn mở

Đây không phải là lần đầu Microsft công bố mã nguồn cho cộng đồng nguồn mở, Microsoft đã bắt tay với cộng đồng nguồn mởi khi tham gia vào Open Invention Network (OIN) năm 2018. Bằng việc tham gia OIN Microsoft đã phân phối tới 60,000 phát minh sáng chế giúp bảo vệ Linux khởi các tranh chấp pháp lý về sáng chế.


Đăng ký nhận bài viết mới