Tính chỉ số BMI (Body mass Index) chỉ số khối cơ thể online, để biết tình trạng thừa cân hay thiếu cân (béo hay gầy), nhập chiều cao và cân nặng để tính:


??????

Chỉ số BMI

Diễn giải chi tiết ...

chi so bmi theo chieu cao can nang

Phân loại cho người Châu Á

Chỉ số khối cơ thể, cũng gọi là chỉ số thể trọng- thường được biết đến với tên viết tắt BMI theo tên tiếng Anh Body Mass Index, là một cách nhận định cơ thể của một người là gầy hay béo bằng một chỉ số. Chỉ số này do nhà khoa học người Bỉ Adolphe Quetelet đưa ra năm 1832.

Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng trọng lượng (kg) chia cho bình phương chiều cao (đo theo mét hoặc cm). Con số này có thể tính theo công thức trên hoặc chiếu theo bảng tiêu chuẩn.

Chỉ số này có thể giúp xác định một người bị béo phì hay bị suy dinh dưỡng một cách khoa học căn cứ trên số liệu về hình dáng, chiều cao và cân nặng cơ thể.

Tính chỉ số BMI là một phương pháp tốt nhất để đánh giá thừa cân và béo phì cho một quần thể dân chúng. Để tính chỉ số BMI, người ta chỉ yêu cầu đo chiều cao và cân nặng, không tốn kém và dễ thực hiện. Sử dụng chỉ số BMI cho phép người ta so sánh tình trạng cân nặng của họ với quần thể nói chung. Công thức tính BMI theo đơn vị kilograms và mét

Đánh giá tình trạng thừa cân, thiếu cân theo BMI ở trên áp dụng cho người trưởng thành tuổi từ 20 trở lên, với chỉ em thì cần so sánh với tiêu chuẩn đánh giá khác


Đăng ký nhận bài viết mới