Tư thế thoải mái Sukhasana

Đây là tư thế thực hành thở đầy đủ, một tư thế để bắt đầu buổi tập, tạo ra sự thư giãn - thoải mái

Shavasana

Để bắt đầu tư thế này (Sukhasana) bạn hãy ngồi bệt thoải mái xuống sàn. Bạn hãy ngồi hai chân duỗi thẳng ra phía trước. Gấp đầu gối trái lại và đặt bàn chân trái dưới đầu gối phải, đừng để sát người mà cách người khoảng 20cm. Sau đó gấp đầu gối phải lại và đặt bàn chân phải dưới đầu gối trái. Để hai bàn tay lên hai đầu gối. Ưỡn thẳng người từ dưới lên trên, từ thắt lưng đến gáy thành một đường thẳng.

Hai vai để xuôi tự nhiên, không bành ra phía sau.Động tác này làm giãn các đốt sống từ xương chậu đến háng, sau đó làm như sau:

  1. Giơ hai tay sang hai bên ngang với vai, hít vào thở ra từ từ và thật sâu nhiều lần. Người vẫn không động đậy rồi tiếp bước 2:
  2. Đặt hai tay ra sau lưng, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài và lại thở. Chú ý sự hoạt động của xương sườn theo nhịp thở. Sau đó:
  3. Đặt một bàn tay lên ngực, tay kia đặt lên sườn. Thở và chú ý sự nâng lên của bản thân và giãn ra của xương sườn. Cuối cùng:
  4. Đặt cả hai bàn tay vào khoang bụng và quan sát, khi hít vào thấy bụng nhè nhẹ phình lên và xẹp xuống khi thở ra.

Như vậy bạn đã thực hành cách thở đầy đủ. Cách thở này liên quan đến toàn bộ bộ máy hô hấp. Bạn đừng quên là bắt đầu bằng một hơi thở ra từ từ, sâu và chờ cho đến khi muốn hít vào. Hãy để cho bụng và sườn cuối làm việc mà đừng cố uỗn ngực ra khi hít không khí vào.

Buối sáng - Sau khi vệ sinh cá nhân, hãy thực hành tư thế A2 (Thoải mái) trong một vài phút.


Đăng ký nhận bài viết mới